Cách sử dụng ấm siêu tốc an toàn, chống cháy nổ

Ấm siêu tốc được dùng phổ biến trong các gia đình Việt hiện nay nhưng không phải ai cũng biết sử dụng sản phẩm này an toàn, hiệu quả. HÀNG THANH LÝ sẽ chia sẻ cho bạn cách sử dụng ấm siêu tốc an toàn, chống cháy nổ trong nội dung này, hãy xem ngay.

Không mở nắp trong khi ấm đang hoạt động

Khác với khi sử dụng ấm thông thường để nấu nước trên bếp gas hay bếp điện, khi sử dụng ấm siêu tốc, bạn không nên giữ thói quen mở nắp ra để kiểm tra tình trạng đun nước của ấm khi sản phẩm đang hoạt động.

Ấm siêu tốc đang hoạt động không nên mở nắp ra
Ấm siêu tốc đang hoạt động không nên mở nắp ra

Vì khi bạn mở nắp ấm và không đóng nắp kín với khớp thì khi nước trong ấm sôi, ấm sẽ không tự động ngắt điện mà sẽ đun sôi cho đến khi nước cạn. Lúc này mâm nhiệt cùng các bộ phận của ấm sẽ bị quá nhiệt và làm cháy ấm.

Cho nên, khi đang đun nước với ấm siêu tốc, hãy đợi nước sôi, ấm sẽ tự động ngắt điện khi đó bạn mới được mở nắp ấm.

Không sử dụng ấm siêu tốc cho mục đích khác

Người dùng không nên dùng ấm siêu tốc để nấu trà (dễ bị cặn đóng lại trong ấm), hong khô đồ đạc, nấu ăn (luộc trứng), hay cho bất cứ mục đích nào ngoài đun nước vì có thể sẽ làm giảm độ bền của sản phẩm và có thể gây chập điện.

Đổ nước không quá mực nước cao nhất thấp hơn mực thấp nhất trên thanh. 

Khi dùng ấm siêu tốc, bạn nên xem kỹ thanh hiển thị mực nước, bởi vì nếu bạn đổ nước ít hơn mức thấp nhất, khi nước sôi, ấm dễ bị cạn nước, mâm nhiệt nóng quá mức có thể dẫn đến cháy ấm.

Còn khi đổ nước nhiều hơn mức cao nhất thì nước sôi sẽ dễ tràn ra bên ngoài và rơi vào các bộ phận, mạch điện của ấm, gây rò rỉ điện, chập mạch, cháy nổ.

Đổ nước ít hơn mức cao nhất và nhiều hơn mức thấp nhất trên thanh hiển thị mực nước
Đổ nước ít hơn mức cao nhất và nhiều hơn mức thấp nhất trên thanh hiển thị mực nước

Không sử dụng ấm siêu tốc không thể tự động ngắt điện

Như đã nhắc ở mục 1, sẽ rất nguy hiểm cho người dùng khi sử dụng ấm siêu tốc mà tính năng tự ngắt điện không hoạt động. Trong quá trình sử dụng nếu bạn đã biết chắc chắn ấm siêu tốc của mình bị hỏng tính năng tự ngắt điện thì không nên tiếp tục dùng ấm.

Bạn nên nhanh chóng mang ấm đến tiệm sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để xử lý. Vì khi nước sôi, nếu bạn quên hoặc không có mặt để ngắt điện cho ấm kịp thời, hậu quả xảy ra sẽ rất lớn. Không những ấm bị cháy mà các thiết bị điện tử ở gần ấm cũng có nguy cơ cháy, sự an toàn của người dùng cũng không được đảm bảo.