Có bao nhiêu loại miếng rửa chén, chùi xoong nồi? Nên dùng loại nào?

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại miếng rửa chén, chùi xoong nồi với nhiều mẫu mã, chủng loại, chất liệu khác nhau. Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi có bao nhiêu loại và nên dùng loại nào phù hợp nhất! 

Miếng rửa chén xơ mướp

Miếng rửa chén làm từ xơ mướp làm từ 100% xơ mướp là sản phẩm thân thiện với môi trường và vô cùng hiệu quả mà bạn sẽ không thể bỏ qua. Miếng rửa chén xơ mướp vừa nhẹ lại tạo nhiều bọt, giúp tiết kiệm phần nào nước rửa chén. 

Miếng rửa chén xơ mướp

Xơ mướp còn giúp đánh bay vết bẩn, dầu mỡ, cặn trên chén đĩa đơn giản nhờ những sợi xơ dai và cứng cáp đan xen. Bạn sẽ không lo bị xước bề mặt nồi chảo bởi khi ngâm với nước xơ mướp sẽ mềm ra rất nhiều.

Miếng rửa chén/chùi nồi bằng cước kim loại

Loại này chỉ nên phù hợp với việc làm sạch xoong nồi bị bám dính thức ăn cháy khét quá nhiều. Miếng chùi nồi dạng sợi kim loại có ưu điểm là tạo ra ma sát lớn, có tính bào mòn mạnh, từ đó giúp tẩy đi các vết bẩn, mảng cháy trên các xoong nồi bằng kim loại rất hiệu quả. 

Miếng chùi xoong bằng kim loại

Tuy nhiên với loại miếng chùi xoong này khi dùng bạn phải hết sức cẩn thận, nếu không muốn cọ sát quá mạnh làm trầy bề mặt nồi chảo của mình, đặc biệt không được dùng cho chảo chống dính hoặc các loại nồi chảo tráng men chống dính. 

Một lưu ý nữa khi dùng miếng chùi xoong loại này là đừng để những sợi kim loại bị đứt ra bám vào thành xoong nồi, khi nấu có thể rơi rớt xuống thức ăn gây nguy hiểm. 

Miếng rửa chén bọt biển (mút rửa chén)

Miếng mút rửa chén bát được làm từ chất liệu mềm, nhẹ nhàng làm sạch mà không gây trầy xước bề mặt vật dụng. Sản phẩm có khả năng thấm hút tốt, mau khô, dễ dàng làm sạch sau khi sử dụng. Thiết kế vừa tay cầm giúp bạn dễ dàng thao tác.

miếng rửa chén bọt biển

Miếng rửa chén Nano 

Cấu tạo sản phẩm gồm 2 lớp: lớp ngoài có thành phần giống cát đen cho khả năng mài mòn vô cùng tốt, bên trong là xốp mật độ cao cho khả năng hút và giữ nước rất tốt. Ngoài ra bạn có thể sử dụng để làm sạch những vết ố, vết đen do cháy, ngả mầu do sử dụng lâu ngày … trên xoong nồi, bếp gas, mặt bàn bếp, đồ gốm sứ hay gạch men. 

miếng rửa chén nano

Ưu điểm của miếng rửa chén này là có thể làm sạch những vết bẩn cứng đầu nhưng hạn chế làm trầy xước bề mặt hơn so với miếng chùi xoong bằng kim loại, nên có thể sử dụng được trên bề mặt của các loại nồi chảo có tráng men chống dính. 

Miếng cước rửa chén màu xanh 

Đây được xem như miếng rửa chén, chùi xoong nồi "quốc dân", vì được nhiều gia đình sử dụng. Miếng kép rửa bát xanh  được làm từ các sợi cước đặc biệt cùng các hạt mềm mịn, hạn chế làm trầy xước các bề mặt mà chúng tiếp xúc, ngay cả bề mặt thủy tinh, sứ.

Trên thị trường ngày nay có 2 loại: loại cước xanh toàn bộ và loại cước xanh kết hợp với miếng bọt biển (2 trong 1). 

miếng rửa chén cước xanh

Nên chọn loại nào để sử dụng?

- Với những loại bát đĩa cao cấp, thuỷ tinh cần độ sáng bóng, nồi chảo tráng men, chống dính... thì nên sử dụng các loại mút rửa chén, bọt biển mềm mịn để rửa. 

- Với những loại nồi inox, nồi nhôm thì có thể sử dụng miếng chùi bằng kim loại.

- Để tiện lợi trong quá trình sử dụng, có thể chọn loại miếng rửa chén cước xanh kết hợp với miếng bọt biển (2 trong 1) để sử dụng được hiệu quả hơn...