Mua đàn guitar Nhật cũ hay đàn guitar mới tốt hơn?

Hiện nay, nhiều bạn thắc mắc về việc nên mua đàn guitar Nhật cũ hay đàn guitar mới. Điều này phụ thuộc vào việc sở thích và tài chính mà bạn muốn đầu tư

Sau đây, bài viết sẽ phân tích thêm cho các bạn lý do nên chọn đàn guitar cũ nội địa Nhật hay đàn guitar mới theo hướng khách quan. Điều này sẽ giúp bạn chắc chắn hơn quyết định trong việc lựa chọn đàn guitar Nhật cũ hay đàn guitar mới.

Nên mua đàn guitar cũ nội địa Nhật hay đàn guitar mới

Thật ra, tùy vào kinh nghiệm mà bạn lựa chọn mua đàn guitar secondhand hay mới. Sau đây là một số lời khuyên chọn đàn:

1. Bạn đã có kinh nghiệm

Bạn đã có am hiểu và bỏ thời gian tìm kiếm trong việc lựa chọn được những cây đàn guitar cũ nội địa Nhật với giá rẻ. Hơn nữa, bạn cũng có thể bắt gặp những mẫu đàn chất lượng, và đặc biệt là mẫu đàn hiếm, không còn sản xuất nữa.

Đàn guitar Nhật được đánh giá rất cao về chất lượng âm thanh

Đàn Guitar Nhật Được Đánh Giá Rất Cao Về Chất Lượng Âm Thanh

2. Bạn là người mới tập chơi đàn

Trong trường hợp này bạn không nên mua guitar cũ. Bởi vì, điều này chẳng khác nào bạn vừa tập chạy xe nhưng lại chạy một chiếc xe đạp không lành lặn, khó điều khiển. Sau đây là những chia sẻ tại sao bạn không nên mua đàn guitar cũ cho người mới học guitar:

  • Với những bạn mới bắt đầu chơi đàn, bạn sẽ khó phân biệt sự khác nhau giữa một cây đàn guitar $300 và $1,000, và đặc biệt là bạn khó phân biệt âm thanh hay hay dở. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu đàn guitar mới, giá cả phải chăng như takamine, suzuki, kapok, sigma… dành riêng cho những bạn mới tập chơi.
  • Người bán hàng đẩy giá đàn cũ lên cao: thông thường, những bạn mới tập chơi đàn sẽ có khá ít thông tin. Chính vì thế bạn nên tìm những cửa hàng và những người có kinh nghiệm đáng tin cậy. Đồng thời, bạn có thể nhờ họ kiểm tra đàn thật kỹ trước khi quyết định.
  • Bạn chỉ chọn những cây đàn guitar Nhật cũ chất lượng: tuy nhiên, để biết đàn chất lượng hay không, bạn hãy nhờ một người am hiểu về guitar để chọn cùng bạn. Đặc biệt, nếu bạn đã là một tay guitar có kinh nghiệm, bạn cũng cần phải chắc chắn nắm bắt các thông tin và kiểm tra đàn thật kỹ lưỡng. Hiện nay, có nhiều thông tin trên internet, và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông số sản phẩm và các tính năng đều được cung cấp khá đầy đủ. Hơn nữa, những địa điểm bán hàng uy tín sẽ cho đội ngũ tư vấn viên giúp bạn dễ dàng chọn mẫu đàn phù hợp.

Một số cây đàn guitar Nhật second hand chất lượng tốt

1. Đàn Guitar Acoustic Morris W-30

Guitar acoustic Morris W-30 được đánh giá rất cao về chất lượng âm thanh, chất âm rất mạnh mẽ, phù hợp với những chơi các dòng nhạc có tiết tấu nhanh. Nhìn chúng đây là loại đàn có tầm giá không quá cao. Tuy nhiên, đàn có âm thanh vượt trội so với những cây đàn khác cùng với tầm giá này.

Bạn nên tìm cửa hàng bán đàn guitar Nhật second hand đáng tin cậy

Bạn Nên Tìm Cửa Hàng Bán Đàn Guitar Nhật Second Hand Đáng Tin Cậy

2. Đàn Guitar Acoustic YAMAHA FG-151

Guitar YAMAHA FG-151 được sản xuất bởi hãng sản xuất YAMAHA danh tiếng. Dòng đàn ở tầm trung, giá cả rất mềm nhưng âm thanh được xem là vượt trội so với những hãng khác cùng mức giá. Đàn được sản xuất tại Nhật, theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của hãng, các thông số và chi tiết điều được sản xuất một tinh tế.

3. Đàn Guitar Classic Hashimoto G-70

Đàn được sản xuất tại Nhật, và đây là một cây đàn cổ thuộc thập niên 80. Đàn có chất âm mộc, âm thanh rất cổ điển và bass dày. Đàn còn khá mới, cần bấm rất dễ, dây mềm. Nói đến gutiar Classic Hashimoto G-70 thì có lẽ rất quen thuộc đối với những người chơi đàn guitar classic tại VN. Đàn có sự khác biệt rất lớn từ kết cấu, hình dáng cho tới chất âm. Đặc biệt âm thanh hoàn toàn mang màu sắc truyền thống.

Để bạn quyết định về việc có nên mua đàn guitar secondhand cũ nội địa Nhật hay đàn guitar cũ? Đầu tiên là bạn nên nhìn vào số tiền đầu tư và mục tiêu phát triển khả năng của mình. Còn chần chừ gì mà không ghé ngay 

 18 Xô Viết Nghệ Tĩnh, F7, Đà Lạt (Ngã ba XVNT và Tô Hiệu, rẽ xuống Tô Hiệu 20m, nhìn tay trái)

 Gọi điện đến Hotline 02633988999 để được hỗ trợ tốt nhất!